Hyundai Grand i10 vượt qua Toyota Vios để trở thành xe bán đắt khách nhất tại Việt Nam

Theo kết quả thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) thì Hyundai tại Việt Nam đang trở thành kẻ thách thức thực sự đối với vị thế tưởng chừng không thay đổi được của Toyota và cả Mazda khi mà trong nửa đầu năm 2018, không chỉ chen chân vào danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất, mà mẫu xe nhỏ Hyundai Grand i10 của hãng còn chiếm luôn vị trí số 1 tưởng vững như bàn thạch của Toyota Vios.

Với 12.781 xe bán ra trong nửa đầu năm 2018, Hyundai Grand i10 vượt qua Toyota Vios với khoảng cách chỉ khoảng 130 xe để giành vị trí số 1. Điều này không chỉ cho thấy mẫu xe nhỏ này không chỉ đáp ứng các tiêu chí vận hành trong đô thị, mà hơn thế, còn đủ sức thuyết phục các khách hàng mua xe theo lô, những khách hàng kinh doanh vận tải vốn vẫn là thế mạnh của các dòng xe Toyota.

Trong khi đó, mẫu xe phân khúc hạng B – Accent 2018 mới được Hyundai Thành Công chính thức lắp ráp tại Việt Nam, dù mới chỉ ra mắt trong tháng 4 vừa qua nên số lượng xe bán ra chưa nhiều (hơn 3.000 chiếc), nhưng hứa hẹn cũng sẽ cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ Nhật Bản.

Trong số các mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam trong nửa đầu năm nay, chỉ duy nhất Honda CR-V xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây cũng mẫu xe đầu tiên được miễn thuế nhập khẩu kể từ năm 2018 này. Và toàn bộ doanh số hơn 4.000 chiếc của mẫu crossover này đều là xe được nhập trong năm 2018 này.

Dù mất vị trí dẫn đầu, nhưng Toyota vẫn đóng góp 3 mẫu vào danh sách Top 10 xe bán chạy nhất nửa đầu năm;, Mazda, KIA và Honda mỗi thương hiệu đóng góp 2 xe và cuối cùng còn lại chính là Hyundai Grand i10.

Hyundai Hà Đông – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

Địa chỉ: Tổ 17, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/hyundai5shadong/

Hotline: 0983.632.638 – 0911.839.888

Tags: hyundai ha donghyundai hà đông xe du lịchxe thương mại

Tin Liên Quan